HomeƠn GọiDòng TuHiệp Hội Đa Minh Tin Mừng

Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng

Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng chính thức thành lập tạị Vinh vào Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 24/5/2015 do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., Giám mục Giáo phận Vinh. Được khai sinh chính ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống và trong Năm Thánh về “Đời Sống Thánh Hiến”, được nuôi dưỡng bằng ân sủng của Năm Thánh “Lòng Chúa Thương Xót” (2016), được cùng với đại gia đình Đa Minh mừng “800 năm Thành lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết”(2016) với thao thức về sứ vụ loan báo Tin Mừng, cùng với ước nguyện thâm sâu trở nên “con người Tin Mừng” và được lớn lên khi cùng với Giáo Hội mừng “100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima” (2017), với niềm hy vọng lời hứa ngày nào đang và sẽ thực hiện một cách trọn vẹn, Hiệp Hội đã cảm nghiệm một cách sâu sắc lòng thương xót của Chúa, cũng như sự săn sóc đặc biệt của Đức Mẹ Maria. Tha thiết nài xin Mẹ, vừa là người nữ tỳ khiêm hạ của Thiên Chúa vừa là ngôi sao của loan báo Tin Mừng, giúp mọi người hân hoan bước đi trên con đường Phúc-âm-hóa bản thân và hiến tặng Tin Mừng cho tha nhân.

Giáo huấn, hành động dấn thân phục vụ và định hướng loan báo Tin Mừng  của Đức Thánh Cha Franxicô đã là một “cú hích đầy ân sủng” cho Hiệp Hội.  Thật vậy, cuộc sống sẽ trưởng thành và sung mãn hơn, khi được trao ban để đem Tin Mừng cứu độ cho tha nhân. Do đó, loan báo Tin Mừng không phải chỉ là một trách nhiệm hay sứ mệnh ưu tiên, mà còn là một ân sủng và phần thưởng: “Niềm vui của Tin Mừng tràn ngập trái tim và cuộc đời của tất cả những ai gặp gỡ Đức Giêsu. Những ai để cho Người cứu độ thì được giải thoát khỏi tội lỗi, buồn phiền, trống rỗng nội tâm và cô đơn. Trong Đức Kitô, niềm vui luôn phát sinh và tái sinh” (Tông huấn Niềm vui Tin Mừng, 1).

Bất chấp những giới hạn và yếu đuối của mình, chị em cố gắng sống và loan báo Tin Mừng với nhiệt huyết, ngôn ngữ và những hình thức mới. Qua những hoạt động bình thường của đời thường, chị em đang âm thầm gieo mầm hy vọng và an vui, với tâm nguyện trở nên những dụng cụ bé nhỏ, nhưng vừa tay của Chúa để trao ban niềm vui, an bình và tình yêu của Ngài cho tha nhân.

Trụ sở chính của Hiệp Hội tọa lạc tại xứ Yên Đại, Đường Mai Lão Bạng, Xóm 7, Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.  Email: dmtmvinh@gmail.com.  Điện thoại liên lạc: 0989.788.893 hoặc 0906.928.503.

 1. Danh Hiệu: “Đa Minh Tin Mừng”, với chọn lựa ưu tiên: Loan báo Tin Mừng làm sứ vụ trọng tâm của Hiệp Hội.
 2. Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi (lễ mừng ngày 7/10).
 3. Sứ mệnh: Hiệp Hội khai sinh để góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng cho con người hôm nay, đồng thời nhằm thăng tiến cuộc sống và xoa dịu những nỗi thương đau.
 4. Linh Đạo: Hiến thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, với nếp sống cộng đoàn, giữ các lời khuyên phúc âm, siêng năng cầu nguyện, sốt sắng cử hành phụng vụ, tuân giữ kỷ luật tu trì, chuyên cần học tập.
 5. Thi hành sứ vụ: Nối kết hài hòa giữa loan báo Tin Mừng cứu độ với hoạt động thăng tiến con người, bảo vệ nhân phẩm nhân quyền, tranh đấu cho công lý hòa bình, giữ gìn môi trường sinh thái.

Mỗi cộng đoàn phải trở thành một điểm loan báo Tin Mừng. Để có thể trao tặng sứ điệp hy vọng và niềm vui cứu độ của Chúa, chị em cần cảm nghiệm niềm vui và bình an đó.

Sứ vụ này được thể hiện qua cầu nguyện, hy sinh và sống chứng nhân Tin Mừng; công tác giáo dục đức tin và văn hóa, ưu tiên cho giới trẻ và sinh viên; công tác bác ái xã hội; đặc biệt dấn thân vào các sứ vụ biên cương.

 1. Gia nhập Hiệp Hội

Hiệp Hội đón nhận các thiếu nữ muốn hiến dâng cuộc đời để góp phần bé nhỏ của mình vào công cuộc loan báo Tin Mừng cứu độ và và phục vụ anh chị em đồng loại, đặc biệt những người nghèo khổ, bị loại trừ, bị bỏ rơi.

Đây là các điều kiện căn bản:

 • Đã tốt nghiệp hay đang theo học tại Đại học, Cao đẳng hoặc tại một Trung tâm tương đương.
 • Chuyên cần học tập và có tinh thần cầu tiến.
 • Có sức khỏe tốt, tâm lý bình thường, đời sống gương mẫu và tinh thần đối thoại.
 • Có trí phán đoán lành mạnh, lương tâm ngay thẳng, tinh thần cởi mở, khả năng sống cộng đoàn, theo đặc sủng Đa Minh Tin Mừng.
 • Biểu lộ động lực muốn hiến dâng cuộc đời cho Chúa một cách trưởng thành và có khả năng dấn thân vào các sứ vụ biên cương.
 • Dưới 28 tuổi. Trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của chị Tổng Phụ Trách.

Mới Nhất

spot_img