HomeƠn GọiDòng TuHiệp Hội Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh

Hiệp Hội Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh

Phát xuất từ tình thương đối với những người khát mong đời tận hiến nhưng không đủ điều kiện trình độ, sức khoẻ…. để gia nhập các hội dòng, vào những năm 80 của thể kỷ trước, linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền đã quy tụ họ sống thành cộng đoàn với nhau theo mô hình hội dòng. Theo thời gian, mô hình đó ngày càng phát triển và mở rộng, và Hội dòng Thừa sai Bác ái Giáo phận Vinh (TSBAV) đã được hình thành, dựa trên những điều nền tảng:

Mục đích: Tôn vinh Thiên Chúa, xây dựng Giáo hội và loan báo Tin mừng cứu độ cho muôn dân bằng việc thi hành bác ái.

Đặc sủng: Theo Chúa Giêsu, noi gương Đức Mẹ thăm viếng, sống và thi hành bác ái với mọi người, đặc biệt với những người thiếu may mắn.

* Linh đạo: Sống bác ái theo tinh thần Tin mừng (hết mình) với tha nhân, phục vụ tận tình đối với những người tàn tật, già nua đau yếu, không nơi nương tựa.

Từ 2 cộng đoàn đầu tiên là Quy Chính và Đông Yên, Hội dòng đã toả lan và hiện diện ở nhiều nơi. Với 25 cộng đoàn hoạt động trong Giáo phận Vinh, 13 cộng đoàn tại các Giáo phận: Hà Nội, Phát Diệm, Buôn Ma Thuật, Vũng Tàu, Sài Gòn…; 13 cơ sở nuôi trẻ khuyết tật… Hội dòng đang cho thấy một sức sống mạnh mẽ. Năm 2000, theo ý Bề trên Giáo phận, trụ sở chính của hội dòng được chuyển từ giáo xứ Quy Chính về giáo xứ chính toà Xã Đoài.

Liên lạc: 

Hiệp Hội Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh

Đ/c: Xóm 9, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

ĐT: 0238 796 388

Email: hdtsbavinh@yahoo.com

Mới Nhất

spot_img